Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên
 
HomeHome  CalendarCalendar  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log in  

Share | 
 

 Bí quyết chế biến các món ăn từ atiso

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
vanphong130896



Tổng số bài gửi : 2
Reputation : 0
Join date : 2016-03-24

PostSubject: Bí quyết chế biến các món ăn từ atiso   Wed Jun 08, 2016 11:52 am

Atiso là một nguyên liệu chế biến món ăn rất tốt cho sức khỏe, các món ăn chế biến từ thân atiso và hoa atiso. Có rất nhiều người sẽ nghĩ rằng atiso sẽ rất khó nấu và không hợp khẩu vị với gia đình, hãy thay đổi suy nghĩ và vào bếp với atiso vì món ăn được làm từ atiso rất phong phú để các bà nội trợ lựa chọn như luộc, hấp, canh, nướng và không hề khó làm.
 

1 Canh Atiso hầm giò heo   



Canh hoa atiso hầm giò heo là món ăn rất bổ dưỡng giúp con người có thể bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé. 

Canh atiso hầm giò heo
 
Nguyên liệu chế biến canh atiso hầm giò heo:
-       Nguyên liệu chính: 1 móng giò heo, 1 bông hoa atiso, 1 củ cà rốt, rau mùi, hành lá.
-       Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu.

Các bước thực hiện canh atiso hầm giò heo:

Bước 1: 

Bông Atiso mua về thái bỏ phần cuống và nhụy hoa, ngâm vào nước có pha 1 chút muối, rửa sạch, thái múi cau vừa ăn.

Bước 2: 

Nhặt hành lá atiso sấy khô sấy khô và rau mùi rồi rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3: 

Móng giò heo cạo rửa sạch, bỏ phần móng cứng, chặt miếng vừa ăn
Móng giò đã chặt đem chần qua nước sôi, rửa sạch lại, ướp móng giò với 1 thìa café hạt nêm.

Bước 4: 

Cho móng giò vào nồi đổ nước ngập móng giò, hầm với lửa nhỏ và thường xuyên hớt bọt. Khi móng giò gần chín, nêm gia vị, hạt nêm vừa ăn.
Sau cùng cho cà rốt và atiso vào hầm thêm 10-12 phút.

Bước 5: 

Móng giò và atiso đã mềm bắc nồi canh xuống, cho hành, mùi thái nhỏ vào.
Món này sẽ ngon hơn khi dùng nóng
Chú ý: không nên sử dụng nồi nhôm và gang để nấu atiso vì những kim loại này sẽ àm đổi màu atiso.

2.Salad Atiso



Món Salad atiso sử dụng hoa atiso đóng hộp và hoa atiso tươi, hoa atiso sấy khô rất tốt cho những người muốn giải nhiệt cơ thể, lựa chọn hàng đầu cho những người muốn giảm cân.

Hoa Atiso tươi Đà Lạt

Nguyên liệu làm món Salad atiso:
-       Hoa atiso tươi 1 bông lớn
-       Hoa atiso đóng hộp 100g
-       Ớt chuông 100g, hành tây 100g
-       Cồi sò điệp 100g
-       Cà chua ngâm 50g
-       Mùi tây băm
-       Gia vị: muối, đường, dầu ô –liu, dầu ăn.

Các bước thực  hiện salad atiso:

Bước 1: 

Hoa atiso tươi cắt bỏ phần nhụy có gai màu tím, đem ngâm với nước có pha 1 chút muối vớt ra rửa nhiều lần cho sạch, để ráo nước.

Bước 2: 

Cho Atiso vào nồi hấp chín, atiso chín bắt ra trụng qua nước lạnh để hoa tươi màu hơn. Thái sợi : hành tây, cà chua ngâm và ớt chuông

Bước 3:

Cồi sò điệp đem xào sơ

Bước 4: 

pha chế sốt dầu giấm: hòa tan giấm, đường, muối, dầu ô – liu.

Bước 5: 

Cồi sò điệp, hoa atiso đóng hộp  thải nhỏ, các loại rau củ, mùi tây vào hoa atiso tươi đã hấp chín, rót dầu giấm vào trộn đều lên rồi thưởng thức.

Khi ăn bạn có thể tách từng cánh nhỏ atiso để ăn được phần lõi non của hoa, và có thể rưới thêm sốt dầu giấm cho vừa khẩu vị.

CAO ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN
Trụ sở chính: Số 227, đường 2 tháng 4, TT. Thạnh Mỹ, H. Đơn Dương, T. Lâm Đồng, Việt Nam
Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội: 302 Ngọc Hồi, Thị Trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Hà Nội
Hotline: 0901 772 686
Điện thoại : 04 3533 4080/04.3533 4082
Back to top Go down
View user profile
 
Bí quyết chế biến các món ăn từ atiso
View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên :: Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên :: CĐKTKTĐB - sức khỏe-
Jump to: